6 August 2022 New current Affairs Quiz 

चालू घडामोडी प्रश्न उत्तर मराठी, हिंदी और इंग्लिश (तारीख – 6 August 2022): टॉप GK वर्तमान घडामोडी: 06 ऑगस्ट 2022 पहा. GK Quiz In Marathi, Hindi and English येथे आम्ही चालू घडामोडी अद्ययावत करण्याचा प्रयत्न करीत आहोत. सरकारी परीक्षा, प्रवेश परीक्षा आणि प्रवेश परीक्षांसाठी सर्व प्रश्न आवश्यक आहेत. जर तुम्हाला तुमचे सामान्य ज्ञान वाढवायचे असेल तर या साइटला नक्की फॉलो करा. सध्याचे GK प्रश्न उत्तरांसह मिळवण्यासाठी आम्हाला कोणतेही पैसे देण्याची गरज नाही. फक्त आमचे हे पेज बुकमार्क करा current Affairs चालू घडामोडी पेज लिंक

Marathi

1. पश्चिम बंगालमध्ये अलीकडेच किती नवीन जिल्ह्यांची घोषणा करण्यात आली?

 उत्तर- सात - पश्चिम बंगालच्या मुख्यमंत्री ममता बॅनर्जी यांनी नुकतीच राज्यात आणखी सात नवीन जिल्ह्यांच्या निर्मितीची घोषणा केली.

2. पश्चिम बंगालच्या नवीन जिल्ह्यात किती जिल्ह्यांचे विलीनीकरण झाले आहे?

 उत्तर- ३० - सुश्री बॅनर्जी म्हणाल्या, “पूर्वी बंगालमध्ये २३ जिल्हे होते. आता त्यांची संख्या 30 झाली आहे. सात नवीन जिल्ह्यांमध्ये सुंदरबन, इछामती, राणाघाट, बिष्णुपूर, जंगीपूर, बेहरामपूर आणि बसीरहाट यांचा समावेश आहे.

 3. क्रिकेटर डिआंड्रा डॉटिनने अलीकडेच कोणत्या संघातून निवृत्ती जाहीर केली आहे?

 उत्तर- वेस्ट इंडिज संघ - महिला टी-20 आंतरराष्ट्रीय सामन्यात सर्वात कमी चेंडूत धावा करणारी खेळाडू डिआंड्रा डॉटिनने वेस्ट इंडिज संघातून निवृत्ती जाहीर केली आहे.

4. अमेरिकन अंतराळ संस्था नासाच्या राजदूत निकेल निकोल्स यांचे नुकतेच वयाच्या ८९ व्या वर्षी निधन झाले. त्या कोण होत्या?

 उत्तर- हॉलिवूड अभिनेत्री - हॉलिवूड अभिनेत्री आणि टीव्ही मालिका स्टार ट्रेक अभिनेत्री निकेल निकोल्स यांचे वयाच्या ८९ व्या वर्षी निधन झाले आहे. तिने तिच्या अंतराळ कार्यक्रमात महिला आणि अल्पसंख्याकांच्या भरतीसाठी योगदान दिले…

5. कोणत्या भारतीय पुरुष वेटलिफ्टरने अलीकडेच पुरुषांच्या 73 किलो वजनी गटाच्या अंतिम फेरीत सुवर्णपदक जिंकले?

 उत्तर- अचिंता शुली - 22 व्या राष्ट्रकुल स्पर्धेतील वेटलिफ्टिंग स्पर्धेत भारताचे हे सहावे पदक होते. यापूर्वी मीराबाई चानू, संकेत, गुरुराज, बिंदिया आणि जेरेमी लालरिनुंगा यांनी भारताला पदके दिली होती?

6. 7 ऑगस्ट 2022 रोजी पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह (EOS-02) कोणाद्वारे प्रक्षेपित केला जाईल?

 उत्तर- स्मॉल सॅटेलाइट लॉन्च व्हेईकल (SSLV) - भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था (ISRO) ने सोमवारी सांगितले की पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह (EOS-02) स्मॉल सॅटेलाइट लॉन्च व्हेईकल (SSLV) 7 ऑगस्ट रोजी प्रक्षेपित केले जाईल.

 7. नॅशनल बास्केटबॉल असोसिएशन (NBA) बिल रसेल यांचे वयाच्या ८८ व्या वर्षी निधन झाले ते किती वेळा चॅम्पियन झाले?

 उत्तर- 11 वेळा राष्ट्रीय बास्केटबॉल असोसिएशन (NBA) चे 11 वेळा चॅम्पियन बिल रसेल यांचे रविवारी वयाच्या 88 व्या वर्षी निधन झाले.

 8. कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 मधील सुशीला लिकमाबम ही सर्वोत्कृष्ट खेळाडू कोण आहे?

उत्तर- ज्युडो खेळाडू - ज्युडो खेळाडू एल सुशीला देवीने राष्ट्रकुल स्पर्धेत विजेतेपद…

Hindi

1.हाल ही में पश्चिम बंगाल में कितने नये जिलों के गठन का एलान किया गया?

उत्तर- सात - पश्चिम बंगाल की मुख्यमंत्री ममता बनर्जी ने हाल ही में राज्य में सात और नए जिले बनाने की घोषणा की.

2. पश्चिम बंगाल नए जिले मिलाकर कुल कितने जिले कर दिए गए है?</p

उत्तर- 30 - सुश्री बनर्जी ने कहा,“पहले बंगाल में 23 जिले थे। अब इनकी संख्या बढ़ाकर 30 कर दी गयी है। सात नए जिलों में सुंदरबन, इछामती, राणाघाट, बिष्णुपुर, जंगीपुर, बेहरामपुर और बशीरहाट शामिल है.”

3. क्रिकेटर डिएंड्रा डॉटिन ने हाल ही में किस टीम से संन्यास लेने की घोषणा की है?

उत्तर-  वेस्टइंडीज़ टीम - महिला टी20 अंतर्राष्ट्रीय में सबसे कम गेंदों पर शतक लगाने वाली खिलाड़ी डिएंड्रा डॉटिन ने वेस्टइंडीज़ टीम से संन्यास लेने की घोषणा की है.

4. अमेरिकी अंतरिक्ष एजेंसी नासा की राजदूत रही निकेल निकोल्स हाल ही में 89 वर्ष की आयु में निधन हो गया वे कोन थी?

उत्तर-  हॉलीवुड अभिनेत्री - हॉलीवुड अभिनेत्री एवं टीवी ऋंखला स्टार ट्रेक की अदाकारा निकेल निकोल्स का 89 वर्ष की आयु में निधन हो गया। उन्होंने महिलाओं एवं अल्पसंख्यकों को अपने अंतरिक्ष कार्यक्रम में भर्ती करने में योगदान दिया था.

5.भारतीय पुरुष के किस वेटलिफ्टर ने हाल ही में मेन्स 73 किलोग्राम भारवर्ग के फाइनल में बेहतरीन प्रदर्शन करते हुए गोल्ड मेडल जीता?

उत्तर- अचिंता शुली - 22वें कामनवेल्थ गेम्स में भारत का वेटलिफ्टिंग इवेंट में ये छठा मेडल रहा। इससे पहले मीराबाई चानू, संकेत, गुरुराज, बिंदिया और जेरेमी लालरिनुंगा ने भारत को मेडल दिलाया था ?

6. धरती के निगरानी उपग्रह (ईओएस-02) का किसके द्वारा सात अगस्त 2022 को प्रक्षेपण किया जायेगा?

उत्तर- लघु उपग्रह प्रक्षेपण यान (एसएसएलवी) - भारतीय अंतरिक्ष अनुसंधान संगठन (इसरो) ने सोमवार को कहा कि धरती के निगरानी उपग्रह (ईओएस-02) का लघु उपग्रह प्रक्षेपण यान (एसएसएलवी) द्वारा सात अगस्त को प्रक्षेपण किया जायेगा.

7. नेशनल बास्केटबॉल एसोसियेशन (एनबीए) बिल रसेल का हाल ही में 88 वर्ष की आयु में निधन हो गया वे कितनी बार चैंपियन रहे है?

उत्तर- 11 बार - नेशनल बास्केटबॉल एसोसियेशन (एनबीए) के 11 बार के चैंपियन बिल रसेल का रविवार को 88 वर्ष की आयु में निधन हो गया.

8. राष्ट्रमंडल खेल 2022 की सुशीला लिकमाबाम की खेल की बेहतरीन खिलाडी है?

उत्तर-  जूडो खिलाड़ी - जूडो खिलाड़ी एल सुशीला देवी ने राष्ट्रमंडल खेल 2022 में भारत के लिये एक और पदक सुनिश्चित करते हुए 1 अगस्त को महिला 48 किग्रा वर्ग के फाइनल में जगह बनायी.

English

1. Recently how many new districts were announced in West Bengal?

Ans- Seven - West Bengal Chief Minister Mamata Banerjee recently announced the creation of seven more new districts in the state.

2. How many districts have been merged into the new district of West Bengal?

 Ans- 30 - Ms. Banerjee said, “Earlier there were 23 districts in Bengal. Now their number has been increased to 30. The seven new districts include Sunderbans, Ichhamati, Ranaghat, Bishnupur, Jangipur, Behrampur and Basirhat.

3. Cricketer Deandra Dottin has recently announced her retirement from which team?

 Ans- West Indies team - Deandra Dottin, the player who scored the least number of balls in the Women's T20 International, has announced her retirement from the West Indies team.

4. Nickel Nichols, the ambassador of US space agency NASA, passed away recently at the age of 89. Who was she?

 Ans- Hollywood Actress - Nickel Nichols, Hollywood actress and TV series Star Trek actress, has died at the age of 89. She contributed to the recruitment of women and minorities into her space program…

5. Which Indian men's weightlifter recently won the gold medal in the finals of the men's 73 kg weight category?

 Ans-Achinta Shuli - This was India's sixth medal in the weightlifting event at the 22nd Commonwealth Games. Earlier Mirabai Chanu, Sanket, Gururaj, Bindiya and Jeremy Lalrinnunga had given medals to India?

6. By whom will the Earth Observation Satellite (EOS-02) be launched on 7 August 2022?

 Ans. Small Satellite Launch Vehicle (SSLV) - The Indian Space Research Organization (ISRO) on Monday said that the Earth Observation Satellite (EOS-02) will be launched by the Small Satellite Launch Vehicle (SSLV) on August 7.

7. National Basketball Association (NBA) Bill Russell passed away recently at the age of 88 How many times has he been the champion?

 Ans- 11-time National Basketball Association (NBA) 11-time champion Bill Russell died on Sunday at the age of 88.

8. Who is the best player of the Commonwealth Games 2022 Sushila Likmabam?

 Ans- Judo player - Judo player L Sushila Devi won the Commonwealth Games

This Also Read

  1. Cases of skin infection due to Nairobi fish were reported in Sikkim
  2. ‘President’s Colours’ तमिलनाडु पुलिस को ‘प्रेसिडेंट्स कलर्स’ प्रदान किए गये।
  3. Current Affairs 7 July 2022 Quiz
  4. 23 May 2022 Current Affair

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top