Current Affairs 7 July 2022 Quiz

1. भारतातील सर्वात मोठा तरंगता सौर ऊर्जा प्रकल्प NTPC ने कोणत्या राज्यात कार्यान्वित केला आहे?
उत्तर: तेलंगणा – रामागुंडम, तेलंगणा येथे NTPC द्वारे भारतातील सर्वात मोठा तरंगता सौर ऊर्जा प्रकल्प नुकताच कार्यान्वित करण्यात आला आहे. तरंगत्या सौरऊर्जा प्रकल्पांतर्गत सुरू झालेल्या सौरऊर्जा प्रकल्पाची क्षमता 100 मेगावॅट आहे. हे प्रगत तंत्रज्ञान आणि पर्यावरणपूरक सुविधांनी चालवले जाते.


2. नुकतेच मानवरहित लढाऊ विमान स्वायत्त फ्लाइंग विंग तंत्रज्ञान प्रात्यक्षिकेची चाचणी कोणी केली आहे?
उत्तर: DRDO – संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेने नुकतेच मानवरहित लढाऊ विमान स्वायत्त फ्लाइंग विंग तंत्रज्ञान प्रात्यक्षिकेची चाचणी घेतली आहे. कर्नाटकातील चित्रदुर्ग येथे या विमानाची चाचणी घेण्यात आली. ऑटोनॉमस फ्लाइंग विंग हे तंत्रज्ञान प्रात्यक्षिकांचे पहिले उड्डाण होते जे पूर्णपणे स्वायत्त मोडमध्ये चालते.


3. नुकताच आशिया पॅसिफिक सस्टेनेबिलिटी इंडेक्स 2021 प्रसिद्ध झाला आहे?
उत्तर: नाइट फ्रँक – आशिया पॅसिफिक सस्टेनेबिलिटी इंडेक्स 2021 नुकताच नाइट फ्रँकने जारी केला आहे. ज्यामध्ये चार भारतीय शहरांमध्ये…


4. राष्ट्रीय एमएसएमई पुरस्कार 2022 मध्ये कोणत्या राज्य सरकारने प्रथम पारितोषिक जिंकले आहे?
उत्तर: ओडिशा सरकार – सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग विभाग (MSME), ओडिशा सरकार ने राष्ट्रीय MSME पुरस्कार 2022 मध्ये प्रथम पारितोषिक जिंकले आहे. तर बिहार आणि हरियाणा दुसऱ्या आणि तिसऱ्या क्रमांकावर आहेत.


5. भारतीय स्पर्धा आयोगाने अलीकडेच भारती एअरटेल आणि कोणत्या कंपनीच्या प्रस्तावित इक्विटी अधिग्रहणास मान्यता दिली आहे?
उत्तर: Google – भारतीय स्पर्धा आयोगाने अलीकडेच Bharti Airtel आणि Google कंपनीच्या प्रस्तावित इक्विटी संपादनास मान्यता दिली आहे. भारती एअरटेलमधील Google कंपनीच्या 1.28 टक्के गुंतवणुकीसाठी भारतीय स्पर्धा आयोगाने सुमारे $1 अब्ज मंजूर केले आहेत.


6. कोणत्या देशाने अलीकडेच माद्रिद येथे आयोजित NATO माद्रिद शिखर परिषद 2022 ची सांगता केली आहे?
उत्तर: स्पेन – माद्रिद, स्पेन येथे आयोजित NATO माद्रिद शिखर परिषद 2022 नुकतीच संपन्न झाली. 1957 मध्ये पॅरिसमध्ये झालेल्या पहिल्या शिखर परिषदेनंतर ही शिखर परिषदेची 32 वी आवृत्ती होती. या परिषदेचे अध्यक्षपद नाटोचे सरचिटणीस जेन्स स्टॉलटेनबर्ग होते.


7. कोणत्या अंतराळ संस्थेने कॅपस्टोन अंतराळयान चंद्रावर यशस्वीरित्या प्रक्षेपित केले आहे?
उत्तर: नासा – अमेरिकन अंतराळ संस्था नासाच्या संशोधकांनी न्यूझीलंडमधून कॅपस्टोन अंतराळयान चंद्रावर यशस्वीपणे प्रक्षेपित केले आहे. या मोहिमेला CAPSTONE “Cyslunar Autonomous Positioning System Technology Operations and Navigation Experiment” असे नाव देण्यात आले आहे.


8. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच टी-हब सुविधा सुरू केली आहे?
उत्तर: तेलंगणा सरकार – तेलंगणा सरकारने अलीकडेच टी-हब सुविधा सुरू केली आहे. उद्योगपती रतन टाटा यांनी या सुविधेचे कौतुक केले आहे. तेलंगणा सरकारने हैदराबादमध्ये जगातील सर्वात मोठे इनोव्हेशन कॉम्प्लेक्स उघडले आणि हे शहर लवकरच स्टार्टअप कंपन्यांमधील पुढील महत्त्वाचे इनोव्हेशन सेंटर असेल अशी घोषणा केली.

1. NTPC has launched India’s largest floating solar power project in which state?
Ans: North-Telangana – India’s largest floating solar power project has recently been commissioned by NTPC at Ramagundam, Telangana. The capacity of the solar power project started under floating solar power project is 100 MW. It is run by advanced technology and eco-friendly facilities.


2. Who has recently demonstrated the Autonomous Flying Wing technology demonstration of unmanned combat aircraft?
Ans: North-DRDO – Defense Research and Development Organization has recently tested a demonstration of unmanned combat aircraft autonomous flying wing technology. The aircraft was tested at Chitradurga in Karnataka. The Autonomous Flying Wing was the first flight of the technology demonstration to operate in a fully autonomous mode.


3. The Asia Pacific Sustainability Index 2021 has just been released.
Ans: Knight Frank – The Asia Pacific Sustainability Index 2021 has just been released by Knight Frank. Including four Indian cities


4. Which state government has won the first prize in National MSME Award 2022?
Ans: Government of Odisha – Department of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), Government of Odisha has won the first prize in the National MSME Award 2022. Bihar and Haryana are second and third respectively.


5. The Competition Commission of India has recently approved the proposed equity acquisition of Bharti Airtel and which company?
Ans: Google – The Competition Commission of India has recently approved the proposed equity acquisition of Bharti Airtel and Google. The Competition Commission of India has approved about $ 1 billion for a 1.28 per cent stake in Bharti Airtel.


6. Which country has recently concluded the NATO Madrid Summit 2022 in Madrid?
Ans: North – Spain – The Madrid Summit 2022 was recently held in Madrid, Spain. This was the 32nd edition of the summit since the first summit was held in Paris in 1957. The conference was chaired by NATO Secretary General Jens Stoltenberg.


7. Which space agency has successfully launched the Capstone spacecraft to the moon?
Ans: North – NASA – American space agency NASA researchers have successfully launched the Capstone spacecraft from New Zealand to the moon. The campaign is called CAPSTONE “Cyslunar Autonomous Positioning System Technology Operations and Navigation Experiment”.


8. Which state government has recently launched T-Hub facility?
Ans: Telangana Government – Telangana Government has recently launched T-Hub facility. Industrialist Ratan Tata has praised the facility. The Telangana government has opened the world’s largest innovation complex in Hyderabad and announced that the city will soon be the next major innovation center among startup companies.

Also read this:

  1. 23 May 2022 Current Affairs
  2. 35 Current Affairs Quiz
  3. मराठी चालू घडामोडी प्रश्नउत्तर : ८-९ मे २०२२
  4. चालू घडामोडी प्रश्न उत्तर 22 एप्रिल 2022: 50 GK Quiz In Marathi
  5. मराठी चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरे : ९ एप्रिल २०२२

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top